Trao giải 100 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2015

Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Câu lạc bộ Sao Đỏ tổ chức Lễ trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2015. Theo đó, 100 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc tiêu biểu cả nước vinh dự nhận danh hiệu.

Tôn vinh những doanh nghiệp trẻ mới khởi nghiệp

Năm 2015 là năm đầu tiên, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và CLB Sao Đỏ tổ chức bình chọn và trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc nhằm tôn vinh, động viên, khuyến khích những doanh nhân trẻ mới khởi nghiệp; tìm kiếm, bồi dưỡng những nhân tố mới cho Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và ứng cử viên tiềm năng cho Giải thưởng Sao Đỏ trong tương lai.

Trải qua ba vòng bình chọn sơ tuyển, thẩm định và chung tuyển, ban tổ chức đã lựa chọn ra 100 ứng viên tiêu biểu để trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc, đồng thời bình chọn Top 10 doanh nhân trẻ xuất sắc nhất.

Tại Lễ trao danh hiệu ông Vũ Văn Tiền, Chủ tịch CLB Sao Đỏ, Chủ tịch HĐQT Cty CP Ô tô Trường Hải cho biết: 100 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc và đặc biệt là lọt vào Top 10 đều là những doanh nhân tiêu biểu, có hoài bão và khát vọng khởi nghiệp làm giàu cho bản thân, cho đất nước.

100 doanh nhân trẻ được trao danh hiệu năm 2015 đã tạo ra được doanh thu gần 9 nghìn tỷ đồng, nộp ngân sách 225 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 16 nghìn lao động. Riêng Top 10 đã tạo ra doanh thu năm 2015 là 2.150 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 1.500 lao động.

Đây là dịp để ghi nhận, động viên, biểu dương và tôn vinh những Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc đã và đang nỗ lực xây dựng và phát triển doanh nghiệp phát triển bền vững. Đồng thời, góp phần thức đẩy tinh thần lập thân, lập nghiệp trong thanh niên và doanh nhân trẻ cả nước.

Đề xuất Quỹ mạo hiểm công nghệ cao

Ttrong 2 năm qua, năng lực cạnh tranh của Việt Nam đã tụt 16 bậc trên bảng xếp hạng thế giới, với chỉ số sẵn sàng công nghệ đứng thứ 98, chỉ số trí tuệ doanh nghiệp đứng thứ 100. Năng lực công nghệ hạn chế khiến doanh nghiệp Việt Nam khó cạnh tranh về giá cả cũng như chất lượng. Các doanh nghiệp ứng dụng thành công công nghệ và khoa học kỹ thuật trong quản lý và sản xuất kinh doanh chưa tìm ra được thị trường và các nguồn lực cần thiết để tiếp cận.

Tuy nhiên, bất chấp những khó khăn khách quan và chủ quan, doanh nghiệp Việt Nam vẫn đang tiếp tục nỗ lực vươn lên trở thành một trong những thị trường khởi nghiệp mạnh nhất khu vực Đông Nam Á. Các doanh nghiệp Việt Nam vẫn đang từng bước tìm cách đầu tư tự nghiên cứu làm công nghệ, tạo ra những sản phẩm được thị trường chấp nhận và đủ sức cạnh tranh với sản phẩm nước ngoài. Không chỉ các doanh nghiệp công nghệ khởi nghiệp mà một số doanh nghiệp sản xuất quy mô lớn với thương hiệu từ lâu đã được biết đến rộng rãi cũng rất cố gắng trong đầu tư nghiên cứu đổi mới công nghệ nhằm nâng cao sức cạnh tranh và giá trị sản phẩm

Theo doanh nhân trẻ Nguyễn Thanh Trường - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Việt Séc, TP Đà Nẵng, khó khăn nhất đối với các doanh nhân trẻ khi mới khởi nghiệp là về vốn, kinh nghiệm thương trường và kiến thức về quản trị doanh nghiệp. “Việc đổi mới sáng tạo tôi cho rằng nếu doanh nghiệp không có một nguồn vốn thì không đổi mới được. Hiện nguồn vốn của các doanh nghiệp khởi nghiệp thường do họ tạo dựng nên, chứ thường họ không có nhiều. Do đó, tôi rất mong có những nguồn quỹ đầu tư mạo hiểm của chính phủ, các ban, ngành, giúp cho các doanh nghiệp cải cách và đổi mới công nghệ thì doanh nghiệp mới khởi nghiệp mới đi lên được".

Trước những đề xuất của các doanh nhân trẻ, đại diện Bộ khoa học và Công nghệ cho biết: Bộ đang đề xuất lập “Quỹ Đầu tư mạo hiểm công nghệ cao” và nhiều chương trình ưu đãi khác nhằm ươm tạo cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho những doanh nhân trẻ bắt đầu khởi nghiệp...

Chân dung TOP 10 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc

1. Trần Văn Hậu - Công ty Cổ phần Phát triển Hùng Hậu

2. Nguyễn Ngọc Khánh - Công ty TNHH Phú Đạt

3. Vũ Thị Tú Uyên -Công ty Cổ phần Đối tác chân thật

4. Nguyễn Xuân Hưng - Công ty TNHH Thương mại DV Xuân Hưng

5. Nguyễn Cẩm Tú - Công ty MTV KD XNK Việt Tú

6. Nguyễn Thanh Trường - Công ty CP Việt - Séc

7. Huỳnh Trần Phi Long - Công ty CP Phát triển KCN Sóng Thần

8. Nguyễn Ngọc Quân - Công ty TVKD xây dựng miền Trung

9. Phạm Anh Tuấn - Công ty MTV TM Dũng Thảo

10. Nguyễn Ngọc Bảo - Công ty CPDTTM& PTCN FSI

 

10/08/2015
Người gửi Hà Thu
Hoclamgiau.vn
/
Facebook
Bạn cần đăng nhập để bình luận!
1 - / bản ghi