Tin tức

Nông dân làng hoa đi thăm đồng bằng ô tô

Sau gần nửa thế kỷ khai hoang, làng hoa Vạn Thành (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) nay đã thay da đổi thịt. Những con đường đất đá chông chênh đã được thay thế bằng đường bê tông rộng rãi, vững chắc. Người nông dân đi thăm đồng bằng xe hơi là điều không hề hiếm gặp.

"Bùng nổ" quỹ đầu mang thương hiệu Việt Nam

Những cái tên mới tinh trong làng khởi nghiệp như Seedcom, FPT Ventures, cungmua.vn, Foody.vn,… cùng hàng loạt dự án đầu tư cho thấy quỹ đầu tư nội đang bùng nổ tại Việt Nam.

Nữ sinh trung học làm doanh nhân làng thời trang

Sau khi cha mình bỏ nhà ra đi, để lại khoản nợ hàng triệu đô la, Kim Su Kyung quyết định bỏ học để làm kinh doanh. Cô lập ra Victoria Garconne, một trung tâm mua sắm trực tuyến dành cho giới trẻ ở Hàn Quốc. Shop của cô cho doanh thu 100.000 USD chỉ trong 5 tháng. Bí mật về sự thành công của cô nằm ở đâu?

Rao bán mùa thu, tài sản kếch xù

Kyle Waring, người nổi tiếng với sáng kiến gom tuyết đi bán vừa cho ra mắt dịch vụ bán lá thu. Đó là những chiếc lá cây thật đến từ New England, được thu thập bởi các “chuyên gia thực vật học”.

Rau Việt đoạt giải cao tại cuộc thi khởi nghiệp Nông nghiệp

Vượt qua 151 dự án tham dự, dự án Công ty TNHH Rau Việt của nhóm sinh viên đến từ Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã giành giải nhất cuộc thi cuộc thi “Khởi nghiệp nông nghiệp 2015” Đây là lần thứ hai liên tiếp dự án của Học viện Nông nghiệp Việt Nam giành ngôi vị quán quân của Cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp.

‘Tôi là Jack Ma’ trở thành hiện tượng trong giới trẻ Việt

“Tôi là Jack Ma”, cuốn sách về cuộc đời, sự nghiệp và thân thế tỷ phú khởi nghiệp người Trung Quốc đang trở thành hiện tượng trong giới trẻ Việt.

Phát triển hạt giống lãnh đạo khi còn là học sinh

Lần đầu tiên chương trình Phát triển hạt giống lãnh đạo học sinh - Teen Leaders 2015 sẽ được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của 30 học sinh xuất sắc và có nhiều ý tưởng đóng góp cho các hoạt động vì cộng đồng.

Khởi nghiệp cùng các doanh nghiệp xã hội

Doanh nghiệp xã hội đã và đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam như một trào lưu trong những năm gần đây, tuy nhiên gần như chưa có một "chuẩn" chung nào trong quá trình khởi nghiệp cho dạng doanh nghiệp này. Vậy các startup có thể khởi nghiệp và làm giàu từ mô hình doanh nghiệp xã hội không?

222 thương hiệu lọt vào vòng sơ tuyển Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt

222 thương hiệu lọt qua vòng sơ tuyển, thẩm định, Hội đồng chung tuyển toàn quốc Giải thưởng Sao Vàng đất Việt (SVĐV) 2015 đã chọn ra 200 thương hiệu tiêu biểu lần lượt vào Top 200, Top 100, Top 10, và Top 10 trách nhiệm để trao giải Sao Vàng đất Việt 2015.

6 dự án xuất sắc cuộc thi khởi nghiệp lâm nghiệp

26/9, 6 dự án xuất sắc tại Cuộc thi Khởi nghiệp Lâm nghiệp 2015 sẽ tranh tài tại vòng Chung kết. Đây là năm đầu tiên Cuộc thi được tổ chức.
Có 171 bản ghi trên 18 trang« 12345... »