Công ty công nghệ

Giới thiệu chung

Sự bùng nổ của thế hệ web 2.0 đã mang lại cơ hội lớn chưa từng có cho những người khởi nghiệp. Giấc mơ kiếm tiền từ gara ô tô giống như Apple, Google hay Amazon,…không còn là điều gì quá xa vời, đặc biệt là với những người tài năng, giàu kinh nghiệm và tham vọng.

 

Với những chuyên gia công nghệ, sự bùng nổ của thế hệ web 2.0 đã đem lại nhiều tác dụng tích cực, một trong số đó là những người tài năng, tham vọng và nhiều kinh nghiệm có thêm cơ hội mở công ty riêng và tạo ra những sản phẩm web của mình mà không phải bỏ ra quá nhiều tiền. Giấc mơ kiếm tiền từ gara bỗng chốc nằm trong tầm tay, nhất là đối với những ai tham gia thiết kế giao diện người dùng (UI). Những cơ hội này trước đây chỉ giới hạn cho giới lập trình hệ thống - những người xây dựng nên các tính năng sản phẩm - thì nay mở rộng cho cả những chuyên gia phát triển giao diện người dùng để đáp ứng những nhu cầu mới. Và với nhiều người, đây là một bước phát triển đầy hứa hẹn.

Một hướng đi phổ biến nữa mà nhiều nhà thiết kế web chọn lựa là mở công ty dịch vụ web. Tức là thay vì xây dựng các sản phẩm web như trên thì họ cung cấp cho khách hàng những dịch vụ liên quan.

Nhìn chung, cả hai hướng đi này đều có nhiều triển vọng. Song, lập công ty không phải là điều dễ dàng. Khác với làm thuê, làm tư vấn, quá trình hình thành và phát triển một công ty công nghệ ẩn chứa khá nhiều rủi ro và đòi hỏi những kỹ năng, hiểu biết mà ít nhà thiết kế web nào có được. Vì thế, nếu bạn có ý định mở công ty riêng và muốn thành công, bạn cần phải lưu ý những điều sau đây:
 

Hoclamgiau.vn
/
Facebook
Bạn cần đăng nhập để bình luận!
1 - / bản ghi