Bar/Club

Giới thiệu chung

bar, club

Bạn bè, tiếng cười đùa, những lời chúc tụng, những giây phút thư giãn - vui vẻ! Đây là những thứ có thể sẽ xuất hiện trong tâm trí của bạn khi bạn nghĩ đến việc sở hữu một quán bar của riêng mình, một nơi đầy ắp tiếng nói cười, ngập tràn những giai điệu du dương và cả những con người biết tận hưởng cuộc sống. Nếu bạn định mở một quán bar thể thao, bạn có thể mường tượng đến những trận đấu hay trên những chiếc tivi màn hình cỡ lớn và những tiếng hò reo, cổ vũ không ngớt. Có vẻ như sở hữu một quán bar là ý tưởng kinh doanh hoàn hảo cho nhiều doanh nhân tương lai. Nhưng liệu có phải mọi thứ lúc nào cũng là màu hồng?

Sự thật không phải ai cũng biết

Sở hữu một quán bar/club đồng nghĩa với việc bạn phải làm việc không kể giờ giấc, phải hy sinh thứ 7, chủ nhật cũng như các ngày nghỉ lễ, phải luôn quan tâm đến từng chi tiết nhỏ, và đôi khi gặp phải những vị khách đáng ghét. Tuy nhiên, nếu bạn quyết tâm, chịu khó tìm hiểu, học hỏi và nắm rõ việc mình làm, bạn hoàn toàn toàn có thể gặt hái nhiều thành công và lợi nhuận từ quán bar/club của mình.

Bạn phải lường trước điều gì?

Những quán bar thành công có thể sinh lời trong vòng 6 tháng kể từ khi thành lập và có thể hoàn vốn đầu tư ban đầu trong 3-5 năm. Tuy nhiên, cũng như nhiều lĩnh vực kinh doanh khác, những người mới bước vào nghề bar không dễ dàng thành công. Tại sao vậy? Nguyên nhân đầu tiên là họ không đủ tiềm lực tài chính để duy trì công việc kinh doanh. Thứ nữa là họ thiếu những kiến thức nhất định về ngành nghề này.

Từ góc độ cá nhân, bạn hãy tự đánh giá xem mình có phải là tuýp người để sở hữu và điều hành một quán bar hay không. Dĩ nhiên, bạn có thể thuê người điều hành giúp bạn nhưng nếu thế, bạn liệu có chắc rằng người mà bạn thuê có đáng tin cậy hay không. Và dù muốn hay không, thời điểm ban đầu có thể bạn vẫn sẽ phải tham gia rất nhiều vào công việc này cùng với người quản lý đó. Vì thế, nếu bạn là người chỉ thích làm công việc giấy tờ, sổ sách, văn phòng và không muốn phải giao tiếp nhiều với mọi người thì có lẽ công việc này không hợp với bạn. Muốn làm được, bạn phải là người biết chuyện trò xã giao, biết làm thân với khách hàng, dù đôi khi chỉ để nói một câu ‘xin chào’ với họ.

Một điều nữa bạn phải cân nhắc là thời gian bạn sẽ phải hy sinh cho công việc. Nếu bạn là người thích ngủ sớm, dậy sớm, có thể bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi phải làm việc đến 3-4 giờ sáng ở quán bar của mình. Nếu bạn có gia đình, công việc của bạn có thể ảnh hưởng đến cả họ nữa bởi nhiều lúc bạn phải đến quán bar khi họ chưa dậy và về nhà khi mọi người đã đi ngủ. Điều này bạn phải bàn bạc và thống nhất với những người trong gia đình mình. Ngày cả khi bạn có nhân viên và người điều hành riêng thì cũng phải mất 6 tháng để mọi việc đi vào đúng quỹ đạo của nó. Nếu vì thế mà bạn và mọi người trong gia đình bạn bị ảnh hưởng thì có lẽ bạn nên cân nhắc lại xem có nên mở một quán bar hay không.

Nếu tất cả những gì nói ở trên chưa đủ làm bạn thoái chí thì tức là bạn có tố chất để bước vào thế giới sôi động của nghề kinh doanh bar. Hãy đọc tiếp nhé!
 

Hoclamgiau.vn
/
Facebook
Bạn cần đăng nhập để bình luận!
1 - / bản ghi