Kiến thức chung về Khởi nghiệp

Những Startup công nghệ hồi sinh ngoạn mục từ “cõi chết”

Phải đối mặt với vô vàn khó khăn như bị nhà đầu tư từ chối nhiều lần, không còn tiền vốn để duy trì, phải đứng trên bờ vực phá sản… nhưng các CEO công nghệ như Steve Jobs, Brian Chesky, Evan Williams…đã kiên trì chèo lái con thuyền của mình đến bờ thành công.

[KHỞI NGHIỆP]: Giữ chân nhân tài không chỉ bằng tiền (1)

Nếu không phải vấn đề lương thì bạn sẽ làm gì?

7 “tảng băng” nhấn chìm hầu hết các công ty khởi sự

Nhiều khả năng là bạn sẽ không bao giờ nghe đến Titanic nếu nó không đâm phải một tảng băng hồi năm 1912. Những với các công ty khởi sự, bạn sẽ không nghe về những công ty va phải băng, mà chỉ nghe được thông tin về một số ít doanh nghiệp đã né được những tảng băng đó.

Khách hàng là ông chủ

Với những bạn trẻ muốn khởi nghiệp, bạn phải trả lời được câu hỏi "Ai là ông chủ của mình?". Nếu ông chủ là khách hàng, các bạn sẽ thành công.

6 cách làm tròn vai CEO của công ty khởi sự

Nếu bạn tiếp cận một công ty khởi sự với vai trò là người sáng lập hoặc CEO, thì việc hoàn toàn tự do thực hiện những gì bạn thấy phù hợp có thể tạo động lực cho bạn đảm nhận vị trí đó ngay từ đầu. Nhưng bạn không nên nhầm lẫn sự tự do với sự thiếu trách nhiệm. Dưới đây là sáu gợi ý để bạn duy trì trách nhiệm của người đứng đầu công ty:

Bí quyết xây dựng mô hình kinh doanh không cần nhân viên

Việc xây dựng một mô hình kinh doanh có giá trị lên tới 7 con số mà không cần đến nhân viên quả là một điều không tưởng. Tuy nhiên nhờ kinh nghiệm và sự tận dụng công nghệ, nguồn lực bên ngoài, Adam Callinan – một doanh nhân, đồng thời là một nhà đầu tư đã có thể làm được.

3 sai lầm nguy hiểm cần tránh khi khởi nghiệp kinh doanh

Ba năm trước đây, David Greenberg một mình đứng ra mở một công ty công nghệ cao trong khi không biết gì về ngành này cũng như không có chút kinh nghiệm khởi nghiệp nào. Trước đó anh là một luật sư làm việc cho công ty Cravath ở Manhattan (Mỹ) – so với công nghệ thì đúng là mặt trăng với mặt trời. Vì thế, không có gì là bất ngờ khi anh mắc nhiều sai lầm trong giai đoạn đầu của Updater.

Những sai lầm “chết người” trong gọi vốn đối với startup

Gọi vốn là một con dao hai lưỡi. Bạn xoay đúng mặt thì vết cắt sẽ ngọt ngào. Ngược lại nếu bạn cắt sai hướng, nó sẽ đâm sâu và gây tổn hại không thể phục hồi. Chính vì thế, biết được mặt nào nên làm, mặt nào nên tránh sẽ là chỉ dẫn quý báu cho các nhà sáng lập đang và có ý định gọi vốn từ các nhà đầu tư.

Hóa giải sự đối lập giữa nhà đầu tư và startup

Nhà đầu tư và startup thuộc về hai thế giới khác hẳn nhau, thậm chí đối lập. Nhưng đây cũng là hai đối tượng cần kết nối với nhau để tạo ra giá trị thặng dư và lợi nhuận. Làm thế nào để hóa giải sự đối lập, tạo ra kết quả là điều mà cả hai cùng quan tâm.

8 bí kíp khởi nghiệp với số vốn bằng...0

Các doanh nhân vốn không thiếu những ý tưởng kinh doanh tuyệt vời, nhưng họ thường trì hoãn việc triển khai do thiếu vốn. Phần lớn cho rằng ý tưởng của họ sẽ chẳng đi tới đâu nếu không có một món tiền đủ lớn để ‘chống lưng’. Nhưng trên thực tế, không ít doanh nghiệp có cả triệu đô la tiền vốn nhưng rồi lại “đốt” hết cả triệu đô la đó và đóng cửa vĩnh viễn.
Có 197 bản ghi trên 20 trang« ...34567... »