Gợi ý những cách kiếm tiền online không cần nhiều vốn

Kiếm tiền online với số vốn ít, cho lợi nhuận tốt là điều ai cũng mong mỏi. Một số gợi ý dưới đây có thể phù hợp với những người có số vốn ít (từ vài đến vài chục triệu đồng), thậm chí không cần vốn.

Bài 1: Vốn 10 triệu đồng, chị em công sở buôn bán online

Bán hàng online cần ít vốn

Xã hội hiện đại, nhu cầu mua sắm online đã trở nên phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Thậm chí gần đây, khi các website mua sắm nở rộ, nhiều tín đồ thời trang không cần đến tận các shop trong thời tiết nóng bức để lựa đồ, mà chỉ việc lượn lờ trên mạng và kích nút mua bằng tài khoản ngân hàng hay ví điện tử…

Công việc đầu tư không mất nhiều vốn liếng vào mặt bằng, nhân lực này có thể là lựa chọn thích hợp cho bạn vào thời điểm hiện nay. Thay vào đó, bạn phải chọn mặt hàng kinh doanh được nhiều người quan tâm, từ đó xây dựng một lượng khách hàng quen ổn định và niềm tin nơi họ.

Bán quần áo seconhand, nhận làm đại lý bán lẻ của một hãng quần áo, mỹ phẩm nào đó, bạn sẽ không phải bỏ ra nhiều tiền. Nếu có hoa tay, bạn cũng có thể tự làm đồ handmade, bán đồ ăn vặt, làm bánh ngọt bán với giá cả phải chăng, điều quan trọng là bạn phải đẩy mạnh tay nghề của mình lên và sản phẩm đảm bảo vệ sinh.

Khi có trong tay số vốn nhất định, bạn cũng cần xây dựng một trang web “chính chủ”. Điều đó sẽ giúp bạn quảng cáo đến mọi ngóc ngách trên internet, chứ không chỉ mấy fanpage online trên facebook và một số trang mạng xã hội.

Nhà tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết (Affiliate marketing) là phương thức tiếp thị trên internet, mà người tiếp thị sẽ quảng bá sản phẩm/dịch vụ của nhà cung cấp và hưởng hoa hồng. Cách làm này giúp nhiều người không phải lo ngại về tình trạng hàng tồn kho như tự mình bán hàng.

Việc quảng cáo này sẽ được kết hợp với các trang web, blog của bạn qua các bài viết và video liên quan. Bạn cũng có thể tận dụng website, blog của mình để đặt banner quảng cáo. Nhưng để công việc quảng cáo có hiệu quả, bạn cần xây dựng nội dung website với nhiều thông tin hấp dẫn, bổ ích.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm tiếp thị liên kết bằng việc đăng video trên Youtube.

Chi phí có thể được tính qua mỗi click chuột vào quảng cáo, mỗi bài viết liên quan hay hoa hồng được trích từ đơn hàng.

“Chém gió” cũng có tiền

Để kiếm tiền online, bạn có thể nhận dịch bài cho các báo. Việc tìm kiếm những bài nóng, hấp dẫn trên mạng có thể thôi thúc bạn làm việc nhiều hơn là việc chờ ai đặt hàng cho bạn.

Nếu ngoại ngữ của bạn tốt, kết hợp với cách hành văn tiếng Việt tương đối suôn mượt, bạn có thể kiếm được mức thu nhập từ vài triệu đến chục triệu mỗi tháng. Tất nhiên, công việc này dành cho những người kiên nhẫn và tỉ mẩn.

Cũng có rất nhiều báo mạng tập trung đưa tin tức nóng hổi mà thiếu hẳn đi phần bình luận sự kiện. Nếu là người có khả năng “chém gió”, biết quan sát vấn đề dưới góc nhìn thú vị, có tính nhân văn sâu sắc, bạn có thể tranh thủ thời gian làm việc này. Mức nhuận bút có thể được tính theo từ, theo view và tầm ảnh hưởng.

Bài 3: Kinh doanh online: Từ làm chơi đến làm thật

25/06/2015
Người gửi Diệp Anh
Hoclamgiau.vn
/
Facebook
Bạn cần đăng nhập để bình luận!
1 - / bản ghi