Kiến thức chung về Khởi nghiệp

7 cách giúp dễ nảy sinh ý tưởng dành cho Start-up

Nếu bạn có đang có khát khao muốn khởi nghiệp thì ắt hẳn việc tìm kiếm ý tưởng phù hợp luôn là việc khiến bạn đau đầu. Tuy nhiên, việc này không quá khó khăn như bạn nghĩ. Hãy nhìn vào môi trường xung quanh bạn và bạn sẽ tìm thấy câu trả lời! Sau đây là 7 gợi ý giúp bạn tìm ra những ý tưởng tuyệt vời nhất!

Tìm sếp tốt quan trọng như… con gái chọn chồng (2)

Nhiều người nói vui rằng, chọn sếp quan trọng như các bạn gái chọn chồng, nhất là đối với những bạn trẻ mới ra trường. Phụ nữ lấy phải chồng không tốt coi như khổ cả đời, lấy được chồng tốt cuộc sống sẽ an ổn, hạnh phúc.

Tìm sếp tốt quan trọng như… con gái chọn chồng (1)

Trên bước đường phát triển sự nghiệp của mình, động lực của bản thân là yếu tố cốt lõi, kế đến là cấp trên và đồng nghiệp, khách hàng, đối tác... Trong đó, lãnh đạo đóng vai trò quan trọng, tác động lớn đến tương lai phát triển của nhân viên.

8 đối tượng cần ‘chiêu mộ’ để tăng tốc doanh nghiệp

Mỗi doanh nhân đều muốn doanh nghiệp của mình tăng trưởng và phát triển thật nhanh. Một cách tuyệt vời để làm điều này là dùng kỹ thuật growth hacking (sử dụng sự sáng tạo, tư duy phản biện và các chỉ số xã hội khác để tăng doanh số bán hàng và tăng khả năng tiếp cận khách hàng).

Triệu phú trẻ Adam Khoo: Đừng sợ thất bại khi bạn có ước mơ lớn

Suốt ba giờ đồng hồ, triệu phú trẻ người Singapore Adam Khoo đã chia sẻ những mô thức thành công của người nổi tiếng, những giới hạn của bản thân và cách để vượt qua những thói quen tư duy kìm hãm sự phát triển của con người.

Ý tưởng kinh doanh tốt chưa đủ để giúp bạn thành công

Lý thuyết và thực tế luôn khác xa nhau, vì vậy nếu bạn có một ý tưởng kinh doanh tốt hãy bắt tay vào thực hiện và phát triển nó. Chỉ có những trải nghiệm thực tế mới có thể giúp bạn thành công.

8 bí quyết tiếp thị số dành cho doanh nghiệp mới

Bạn mới khởi nghiệp và muốn càng nhiều người biết về thương hiệu của mình càng tốt. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ bạn không chỉ phải cạnh tranh với những đối thủ cùng ngành mà phải vượt qua hàng hàng triệu tin nhắn tiếp thị khác đang "dội bom" người tiêu dùng mỗi ngày. Trong khi đó, là doanh nghiệp mới, bạn chẳng có nhiều tiền để mạnh tay đầu tư cho marketing số. Bạn phải làm sao đây?

“Hãy bắt đầu sớm nếu bạn muốn khởi nghiệp thành công”

Đó là một trong những bí quyết của chàng doanh nhân trẻ 21 tuổi Agarwal – CEO của của Oyo Rooms, một mạng lưới gồm 1.000 khách sạn hoạt động ở 35 thành phố trên khắp Ấn Độ, với tổng doanh thu khoảng 3,5 triệu USD mỗi tháng và 1.000 nhân viên.

[KHỞI NGHIỆP]: Giữ chân nhân tài không chỉ bằng tiền (2)

Làm việc chăm chỉ cùng nhân viên sẽ chứng minh cho họ thấy bạn là người tận tuỵ, hứng thú với công việc và đặt niềm tin vào công ty. Điều đó cũng mang đến sự ngọt ngào cho cuộc đấu tranh sinh tồn của doanh nghiệp bạn.

5 dấu hiệu bạn đã sẵn sàng mở công ty riêng

Thật thú vị khi bạn được mở công ty riêng. Muôn vàn viễn cảnh đang chờ đón bạn, trong đó có cả cơ hội thành công rực rỡ lẫn nguy cơ thất bại ê chề. Sự tương phản quá lớn giữa hai thái cực này là nguyên nhân khiến nhiều người băn khoăn, e ngại không muốn dấn chân vào kinh doanh.
Có 197 bản ghi trên 20 trang« ...23456... »