Kiến thức chung về Khởi nghiệp

Startup: Giữ chân nhân tài không chỉ bằng tiền

Thị trường thay đổi làm cho người lao động kỳ vọng hơn. Những công ty khởi sự có lẽ hơn nhiều doanh nghiệp hiện nay, đang chiến đấu để thu hút và giữ nhân tài bằng cách cung cấp cho các nhân viên sự hỗ trợ mà họ tìm kiếm, đặc biệt là trong vấn đề chế độ đãi ngộ.

Bạn trẻ học được gì từ Tony Buổi Sáng (Phần 2)

Sống và làm việc đạo đức, kỷ luật, nhiệt huyết, luôn kiên trì theo đuổi mục tiêu đến cùng, không ngại khó ngại khổ… là những lời khuyên của Tony Buổi sáng giúp các bạn trẻ sớm trưởng thành.

Bạn trẻ học được gì từ Tony Buổi Sáng? (Phần 1)

Tony Buổi Sáng là một tác giả ẩn danh nổi tiếng được nhiều bạn đọc yêu mến. Với giọng điệu kể chuyện hài hước, duyên dáng, cách dùng từ nửa “cư dân mạng”, nửa phương ngữ… tác giả đã khắc ghi vào tâm trí nhiều bạn trẻ những lời khuyên, bài học rất cụ thể mà không kém phần sâu sắc, thâm thúy.

Tại sao các startup nên “ăn mừng” thất bại?

Có thể nói nỗi sợ lớn nhất của các doanh nghiệp khởi sự chính là nỗi sợ thất bại. Thất bại hiển nhiên là điều không mấy dễ chịu, nó khiến niềm tự hào của chúng ta bị hủy hoại. Song vẫn có vài lý do khiến chúng ta cần phải học cách “ăn mừng” thất bại.

10 dấu hiệu công ty bạn vượt ra khỏi giai đoạn khởi động

Có sản phẩm, có kế hoạch marketing, doanh số bán hàng, nắm bắt được thị trường, có thể mở rộng quy mô kinh doanh… là những dấu hiệu chứng tỏ công ty của bạn đã sẵn sàng chuyển sang một giai đoạn mới.

5 kỹ năng tạo nền tảng kinh doanh thành công

Nghề kinh doanh đòi hỏi nhiều kỹ năng, từ lập kế hoạch tài chính cho tới quản lý nguồn nhân lực, và đôi lúc cũng đáng sợ và gây nản trí. May mắn thay, nếu bạn có một ý tưởng hay và cam kết thực hiện nó hiệu quả, thì hầu hết những kỹ năng này có thể học được theo thời gian. Thông qua quá trình làm chủ doanh nghiệp, bạn sẽ phạm sai lầm, học được những bài học quý giá và có thêm kinh nghiệm để làm tốt hơn.

3 nguyên tắc cơ bản khi khởi nghiệp kinh doanh

Khi bạn quyết định sẽ khởi nghiệp kinh doanh bạn sẽ cảm thấy vô cùng hào hứng. Thế nhưng đừng vội nghĩ mọi thứ sẽ đẹp như cổ tích. Muốn công việc kinh doanh của mình gặt hái được nhiều thành công, bạn sẽ phải lưu ý 3 nguyên tắc cơ bản sau.

Bạn nghĩ doanh nghiệp mình đáng giá bao nhiêu?

Huy động vốn là thách thức lớn nhất mà các doanh nghiệp mới phải đối mặt, đặc biệt là khi kêu gọi những nhà đầu tư ‘thiên thần’ và những nhà đầu tư mạo hiểm đã “nhẵn mặt” với dân chuyên đi ‘xin tiền’ làm ăn.

Chiến thuật marketing cho startup: Không tiền vẫn… “chiến”

Hãy đối mặt với điều này: Trừ phi bạn thu hút được một khoản đầu tư lớn cho doanh nghiệp khởi sự của mình, bạn thực sự sẽ không có nhiều tiền để chi cho marketing. Dù bạn có tốn bao nhiêu thời gian để xây dựng doanh nghiệp, nhưng bạn sẽ thành công thế nào nếu như không ai biết về nó?

5 vấn đề mà trường kinh doanh không dạy bạn

Cách quản lý dòng tiền, cách đưa ra quyết định, cách quản lý thời gian, hay việc bình tĩnh xử lý trước những biến đổi của hành vi tiêu dùng…là những vấn đề mà trường kinh doanh không dạy bạn. Chỉ có những thất bại, những trải nghiệm thực tế mới giúp bạn tự tin đối mặt với khó khăn trên con đường kinh doanh, khởi nghiệp.
Có 197 bản ghi trên 20 trang« 12345... »