Kiến thức chung về Khởi nghiệp

Cách xây dựng nguồn nhân lực khi khởi nghiệp

Trên con đường khởi nghiệp, bạn sẽ có nhiều khả năng thành công hơn nếu bạn xây dựng được một đội ngũ nhân viên đầy đam mê, nhiệt huyết, muốn cùng nhau làm nên một sự khác biệt.

Bạn đã sẵn sàng khởi nghiệp?

Tuýp người làm chủ doanh nghiệp thường nhận biết được khi nào họ đã sẵn sàng cho một cú đại nhảy vọt là bắt tay vào khởi nghiệp kinh doanh thông qua những dấu hiệu dưới đây.

20 lý do bạn nên mở doanh nghiệp của riêng mình

Chắc hẳn bạn đã nghe cả triệu lý do vì sao không nên kinh doanh: nó quá mạo hiểm, bạn có thể lâm vào cảnh nợ nần, đời sống xã hội của bạn coi như tiêu và còn nhiều điều khác nữa. Nhưng bất chấp tất cả, mọi người vẫn bị hút vào thế giới kinh doanh. Có nhiều lý do, nếu không muốn nói là còn nhiều lý do hơn để bạn tự khởi sự kinh doanh. Dưới đây là một số lý do như thế:

Làm thế nào để tìm cố vấn giỏi giúp bạn khởi nghiệp thành công?

Hầu hết những điển hình thành công trên thế giới đều có một người thầy đứng phía sau nâng cánh cho họ, giúp họ đạt được những điều mà bản thân họ cũng không nghĩ họ có thể đạt được. Đặc biệt đối với những start-up, những người mới “chân ướt chân ráo” bước vào con đường kinh doanh thì việc tìm cho mình một người thầy, một cố vấn giỏi là một trong những yếu tố quan trọng giúp họ thành công nhanh hơn, ít va vấp và ít phải trả giá hơn.

Khởi nghiệp: “Nếu quyết tâm bạn sẽ đạt được mọi thứ bạn muốn”

Khởi nghiệp năm 16 tuổi và chỉ 5 năm sau đã gây dựng nên một doanh nghiệp triệu đô, Ryan Allis là hình mẫu điển hình của những người trẻ khởi nghiệp thành công. “Nếu quyết tâm, bạn sẽ đạt được mọi thứ bạn muốn”.

Quy trình 100 bước khởi nghiệp kinh doanh

Những bước dưới đây sẽ giúp bạn đi từ con số 0 tới doanh thu 1 triệu USD đầu tiên.

30 bài học để khởi nghiệp thành công

Hầu hết mọi người không đủ can đảm khởi nghiệp vì sợ thất bại. Để thành công, bạn sẽ phải nếm trải vài lần thất bại và rút ra bài học kinh nghiệm. Những bài học dưới đây sẽ là những chỉ dẫn tốt nhất cho bạn khi khởi nghiệp.
Có 197 bản ghi trên 20 trang« ...151617181920 »